3 plugin miễn phí quản lý link Affiliate cực tốt

Plugin ẩn link affiliate đẹp mắt kèm theo chức năng quản lý hoàn toàn miễn phí.Làm đẹp link affiliate chuyên nghiệp 3 plugin miễn phí quản lý link Affiliate cực tốt

Mặc định các dịch vụ hay sản phẩm được giới thiệu bằng link affiliate thường là không được đẹp và chuyên nghiệp cho lắm vì nó sẽ có dạng www.example.com/?args=xxx trông rất lộ liễu khi tiến hành quảng bá ở đâu đó.

Không chỉ phải làm đẹp link affliate, mà việc phân tích và theo dõi số lượt click vào các link affiliate cũng góp phần quan trọng không nhỏ để chúng ta có thể lên kế hoạch quảng bá sản phẩm đúng đắn.

Nếu bạn là một người có thu nhập rồi thì có thể dùng qua các plugin trả phí vì dĩ nhiên nó mang lại lợi ích nhiều hơn, nhưng các lựa chọn miễn phí vẫn là mối quan tâm hàng đầu với những newbie lẫn những người chuyên nghiệp, nhằm tiết kiệm chi phí.

3 plugin quản lý và rút gọn link Affiliate miễn phí

1. Pretty Link Lite

3 plugin miễn phí quản lý link Affiliate cực tốt

Pretty Link Lite là phiên bản miễn phí của plugin Pretty Link vốn trả phí. Tuy là phiên bản trả phí nhưng plugin này vẫn là lựa chọn rất tốt cho newbie nếu cần một chức năng rút gọn link affiliate đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Không bị giới hạn bởi tiền tố hay hậu tố của domain, bạn có thể tùy biến đường dẫn kiểu gì đó mà bạn thích, như trong ảnh là mình tự thêm tiền tố /hosting/ để phân biệt với các link affiliate khác.

Phiên bản miễn phí sẽ có các chức năng như rút gọn link, thống kê lượt click và tự thêm thẻ nofollow vào các link được rút gọn. Còn ở phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm một số chức năng hay hơn, đặc biệt là chức năng tự động thêm link affiliate vào từ khóa.

2. ThirstyAffiliates

3 plugin miễn phí quản lý link Affiliate cực tốt

ThristyAffiliate có chức năng cũng giống như PrettyLink nhưng chỉ tiếc rằng nó phải bắt buộc có một tiền tố được sử dụng chung đứng trước. Ví dụ như httpss://thachpham.com/out/hosting/budgetvm thay vì httpss://thachpham.com/hosting/budgetvm. Một nhược điểm khác đó là plugin này tuy không có bản Pro nhưng nó có rất nhiều addon mà mỗi addon bạn phải mua riêng từng cái, giá khá cao.

Nhưng điểm cộng cho plugin này là có bảng điều khiển nhìn trực quan hơn, phân loại link theo category và bạn có thể tùy chỉnh nó tự thêm tên category vào đằng trước link (như ví dụ ở trên).

3. WP Auto Affiliate Links

3 plugin miễn phí quản lý link Affiliate cực tốt

Đây là plugin mà bạn có thể kết hợp với plugin số 1 và plugin số 2 vì chức năng chính của WP Auto Affiliate Links là tự thêm link vào từ khóa nào đó mà bạn đã thiết lập, bạn có thể bỏ link affiliate vừa tạo vào phần tùy chọn của plugin này để nó tự gắn link cho tự khóa.

Sở dĩ nó có tên là Auto Affiliate Links là vì phiên bản Pro của plugin này có hỗ trợ tự động gắn link từ Amazon, Clickbank, Shareasale.

Lời kết

Mặc dù bài này số lượng plugin chỉ có 3 nhưng mình nghĩ hiện tại chỉ có 3 plugin này là hoạt động tốt nhất, ít xảy ra bug. Đặc biệt nếu bạn nào đang có nhu cầu mua plugin MaxblogPress Ninja Affiliate thì nên xem lại bởi plugin này chưa rất nhiều bug, file log của bạn chẳng mấy chốc sẽ nhảy lên 1GB với nó.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161