4 plugin WordPress miễn phí hỗ trợ clone website nhanh chóng

Plugin miễn phí hỗ trợ sao chép/nhân bản website WordPress nhanh chóng, thích hợp cho việc chuyển host, chuyển domain hoặc tạo bản copy của website. 4 plugin WordPress miễn phí hỗ trợ clone website nhanh chóng

Đầu bài mình xin lỗi mọi người vì mấy hôm nay công việc hơi ngập đầu nên không có thơi gian ra bài đều đặn mỗi ngày như bình thường, và cũng chưa có nhiều thời gian để nghiên cứu các vấn đề chuyên sâu để ra một bài viết thật hoàn chỉnh và quan trọng như mọi khi nên mình chọn cách tổng hợp các plugin như thế này để tiết kiệm thời gian hơn. Nhân đây mình cũng thông báo với mọi người là dự án Serie video hướng dẫn WordPress của mình đã đi được 35% đoạn đường và cứ nếu đều đặn như hiện nay thì khoảng 2 tuần nữa là mọi người có thể có “trên tay” bộ video đầu tay của mình.

Quay trở lại nội dung chính, như mọi người cũng biết thì nhu cầu nhân bản hàng loạt nhiều website WordPress khác nhau rất cần thiết cho những đối tượng có nhu cầu tạo website liên tục như làm site vệ tinh để hỗ trợ SEO hoặc làm Tiếp thị liên kết. Đối với cách phổ thông, khi bạn tiến hành clone website WordPress thì bạn phải backup database lại, tải source gốc về và tiến hành upload lại lên site mới và khôi phục lại database đã backup kèm theo một vài chỉnh sửa cần thiết. Nhìn chung công việc này nếu các bạn làm “đều tay” thì sẽ mất khoảng 20 phút cho một website, tuy khá nhanh nhưng lại là mất thời gian không cần thiết cho những ai có nhu cầu tạo hàng chục, hàng trăm website trong thời gian ngắn.

Về nhu cầu clone website WordPress thì nếu bạn muốn chất lượng thì có thể dùng gói trả phí của ManageWP, nhưng nếu bạn cần miễn phí thì sao? Hoàn toàn không phải là vấn đề quá to tát, các bạn vẫn có thể tiến hành clone 1 website WordPress trong vòng 5 phút mà không tốn đồng xu nào với 5 plugin miễn phí hỗ trợ clone WordPress dưới đây.

1. Duplicator – Clone một site WordPress trong 3 bước

4 plugin WordPress miễn phí hỗ trợ clone website nhanh chóng

  Đây là một plugin miễn phí hỗ trợ clone site WordPress khá đầy đủ, dễ sử dụng nhưng vô cùng mạnh mẽ. Khác xa với cái mác miễn phí của nó, tuy nó chỉ cung cấp một vài tính năng nhưng bù lại các tính năng đó vô cùng đầy đủ cho những nhu cầu clone website WordPress. Những gì bạn cần làm với plugin này chỉ là tạo package cần clone, download về và cài trên site mới thông qua script cài riêng của nó. Bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây.

Nên xem: Hướng dẫn sử dụng plugin Duplicator

2. NS Cloner

4 plugin WordPress miễn phí hỗ trợ clone website nhanh chóng

  Tuy không gọn gàng và mạnh mẽ như Duplicator nhưng nó cũng là một sự lựa chọn tốt để làm nhiệm vụ “nhân bản” website WordPress của  bạn. Plugin này cũng hỗ trợ một số tính năng nâng cao nhưng bù lại bạn cần phải trả phí để sử dụng các tính năng đó, bù lại tốc độ cập nhật của plugin này rất chóng mặt và cam kết không chậm trễ khi WordPress ra phiên bản mới.

3. XCloner

4 plugin WordPress miễn phí hỗ trợ clone website nhanh chóng

Trái ngược với sự “thon gọn” của 2 plugin trên, XCloner lại có “hạ tầng” khá cồng kềnh khi nó mang rất nhiều tính năng và tùy chọn khi sử dụng. Bạn có thể hiểu đây là plugin giúp bạn sao lưu dữ liệu trên website, sau đó bạn có thể mang dữ liệu đó sang một website WordPress khác có cài plugin này và khôi phục ở trên đó. Cái hay của plugin này là có rất nhiều tính năng hỗ trợ sao lưu rất hay như đặt giờ, chọn thư mục cần sao lưu, bảo mật,….Ngoài ra nó còn có một phiên bản hỗ trợ chạy trên Joomla cũng rất tốt. Hiện tại plugin này được cho phép sử dụng miễn phí hoàn toàn và hỗ trợ rất chuyên nghiệp trên forum của họ. Tuy nhiên nếu bạn cần sự hỗ trợ đặc biệt hơn, họ có gói thành viên trả phí. Tải tài liệu hướng dẫn XCloner.

4. Default Blog

4 plugin WordPress miễn phí hỗ trợ clone website nhanh chóng

Nếu bạn không muốn clone cả một website WordPress đầy đủ các chức năng mà chỉ muốn trích xuất một phần nhất định trong website gốc (post, page, category, cấu hình, plugin, theme…..) thì có thể sử dụng plugin Default Blog này. Rất nhanh và dễ sử dụng.

Bạn có thường xuyên clone website WordPress không?

Đó là danh sách 4 plugin mình cảm nhận và đánh giá là tốt nhất để làm công việc nhân bản website WordPress nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nhưng mình có lời khuyên là nếu bạn có nhu cầu clone website thường xuyên kèm thêm viết bài và đăng cùng lúc lên nhiều site WordPress khác nhau thì nên dùng ManageWP, nó hỗ trợ rất đầy đủ các tính năng quản trị nhiều website WordPress cùng một lúc như cài đặt theme và plugin trên nhiều site, đăng bài và quan trọng là tính năng clone website rất hay và an toàn.

Vậy còn bạn, bạn có thường xuyên clone website WordPress và bạn hay dùng plugin hoặc công cụ nào để làm việc này?

Bạn cần hướng dẫn?

Do thời gian gấp gáp nên mình chưa thể hướng dẫn từng plugin cho các bạn được, nhưng nếu bạn có nhu cầu hướng dẫn plugin nào thì cứ comment cho mình biết và mình sẽ tạo video hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161