Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Hướng dẫn tuỳ chọn ẩn bài viết bất kỳ ra ngoài trang chủ hoặc cho những bài viết trong một category nào đó ẩn ngoài trang chủ. Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Hôm qua có một bạn gửi mail hỏi mình về việc làm sao để có thể tùy chọn ẩn một bài viết hay cả một category bất kỳ ngoài trang chủ để nhường lại “vị trí vàng” ngoài trang chủ cho những bài viết nổi bật hơn. Thật ra thì chính Thach Pham Blog cũng đang áp dụng cách này để tùy chọn ẩn một số bài viết không nổi bật ngoài trang chủ để tránh tình trạng các bài viết mới chưa kịp có người đọc thì một bài khác với nội dung kém hấp dẫn hơn chiếm chỗ.

Và đối với WordPress thì bạn có thể làm điều này dễ như trở bàn tay với một số plugin hỗ trợ, trong bài viết này Thạch sẽ đề cập đến 2 plugin tùy chọn ẩn bài viết dễ sử dụng nhất và cũng chính là plugin mà Thạch đang sử dụng.

Ẩn tất cả bài viết trong một category ngoài trang chủ

Plugin sử dụng  Remove Posts in Category From Homepage

Với plugin này bạn sẽ tùy chọn được tất cả các bài viết trong một category được chọn không thể hiển thị ra ngoài trang chủ. Sau khi cài đặt các bạn vào Posts → Categories và chọn Edit, sau đó tích vào đấu Remove form main loop ở dưới cuối cùng.

Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Tùy chọn ẩn bài viết, category, tag nâng cao

Plugin sử dụng Simple Exclude

Nếu như bạn muốn có thêm nhiều chọn lựa để ẩn bài viết hơn thì hãy dùng plugin này. Nó sẽ giúp bạn tùy chọn ẩn ở trang chủ, trong kết quả tìm kiếm, Feed và Archive. Hơn thế nữa, bạn có thể tùy chọn ẩn một bài viết được định hoặc ẩn một category, tag bất kỳ.

Sau khi cài đặt, các bạn vào menu Simply Exclude trong wp-admin để cài đặt thuộc tính ẩn. Ở đây bạn sẽ có thể chọn tùy chọn “Loại trừ (Exclude)” và “Bao gồm (Include)”. Nghĩa là nếu bạn chọn Exclude thì các đối tượng sẽ được ẩn khi bạn chọn nó, còn nếu bạn chọn Include thì các đối tượng sẽ hiển thị khi bạn chọn nó.

Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Tiếp theo để tùy chọn thuộc tính ẩn cho Category thì các bạn cứ vào Posts → Categories là sẽ thấy các tùy chọn như sau. Các bạn muốn ẩn nó ở khu vực nào thì cứ tích vào ô của khu vực đó và không cần nhấn nút Save gì cả.

Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Tương tự như thế, để tùy chọn cho Tags hay Posts thì các bạn cũng cứ vào bảng quản lý của các phần đó là sẽ nhìn thấy tùy chọn ẩn giống như ảnh bên trên. Cứ muốn ẩn ở đâu thì tích vào dấu của khu vực đó.

Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Ẩn bài viết bất kỳ ngoài trang chủ

Chỉ vậy thôi, quá đơn giản phải không nào. Chỉ với 2 plugin này là mình tin rằng nó sẽ là tất cả những gì bạn cần để tùy chọn ẩn bài viết ngoài trang chủ. Chúng ta vẫn có thể làm việc này không cần plugin bằng một số vòng lặp trong WordPress, tuy nhiên cách này mình không khuyến khích vì đã có các plugin hỗ trợ rồi, vừa đơn giản lại vừa an toàn, không lo bị lỗi code.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161