Xin chào các bạn!

Giao diện trong wordpress rất đa dạng, phong phú với khả năng tinh chỉnh, custom linh hoạt để bạn có thể thay đổi theo ý thích của mình. Tất cả các giao diện của wordpress đều có thể tuỳ biến, và tuỳ vào độ phức tạp của giao diện mà nó có thể tùy chỉnh nhiều hay ít. Sau đây mình sẽ giới thiệu các tuỳ biến đơn giản mà giao diện wordpress nào cũng có. Từ đó làm cơ sở để bạn có thể áp dụng vào các giao diện khác.


Tuỳ biến giao diện wordpress

Trong bài viết này, mình sử dụng giao diện Twenty Twenty (2020) mặc định của wordpress hoặc bạn có thể tìm và cài đặt nó trong kho giao diện.

Để tinh chỉnh giao diện wordpress, bạn vào menu Giao diện Tuỳ biến. Đâu tiên mình chỉnh sửa phần Nhận dạng Site, bao gồm thêm logo, Tên Website, câu Slogan – khẩu hiệu. Sau đó thêm Biểu tượng site, là cái logo nhỏ nhỏ xuất hiện bên trái tên website trong trình duyệt. Sau mỗi bước tuỳ chỉnh giao diện wordpress, bạn sẽ thấy màn hình bên cạnh thay đổi theo. Nhớ nhấn nút Đăng sau khi làm xong nhé!

Tuỳ biến giao diện wordpress Các tuỳ biến giao diện wordpress đơn giản

Tiếp theo là tuỳ chỉnh mục Màu sắc, bao gồm màu nền của trang cũng như màu nên Header, Footer của trang.

Tuỳ biến wordpress Các tuỳ biến giao diện wordpress đơn giản

Kế tiếp là Tuỳ chọn giao diện, bao gồm bật tắt thanh tìm kiếm bật/tắt hiển thị thông tin tác giả. Hiển thị bài viết trong trang lưu trữ dạng đầy đủ, hay tóm tắt.

Tuỳ biến giao diện Các tuỳ biến giao diện wordpress đơn giản

Mục tiếp theo là Ảnh nền, tức là ảnh nền cho trang thay cho màu sắc bình thường.

giao diện wordpress Các tuỳ biến giao diện wordpress đơn giản

Riêng 3 mục Menu, Widget, Cài đặt trang chủ thì cách làm và công dụng tương tự như các bài viết trước mình đã hướng dẫn. Tiếp theo mình đi đến mục CSS bổ sung.

CSS là những đoạn code dùng để trang trí giao diện website: màu sắc chữ, độ rộng, kiểu font chữ,… Nếu có những thành phần hiển thị ngoài giao diện bạn chưa ưng ý. Bạn có thể chỉnh sửa CSS của nó bằng cách chèn đoạn CSS mới ở đây. Nó sẽ tự động được áp dụng vào giao diện thay cho CSS cũ và làm cho giao diện thay đổi theo ý bạn.

wordpress Các tuỳ biến giao diện wordpress đơn giản

Tổng kết

Tuỳ biến giao diện wordpress sẽ giúp giao diện hiển thị theo đúng ý mình như bố cục, màu sắc,… Trên đây là những tuỳ biến cơ bản, tuỳ vào bố cục linh hoạt của giao diện. Bạn có thêm các tuỳ biến khác. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng để tìm hiểu cách tuỳ biến cho những giao diện khác.