Cách việt hóa WooCommerce

Hướng dẫn Việt hóa cho plugin bán hàng Woocommerce mới nhất cập nhật vào ngày 13/09/2014. Cách việt hóa WooCommerce

Hiện tại Woocommerce đã hỗ trợ sẵn một gói ngôn ngữ tiếng Việt được đính kèm sẵn trong mã nguồn của plugin, tuy nhiên để sử dụng được bạn phải chuyển ngôn ngữ của website WordPress của bạn sang tiếng Việt. Do vậy, đầu tiên là bạn phải làm bước Cài tiếng Việt cho WordPress trước để cho nó đồng bộ.

Ngay sau khi bạn chuyển WordPress sang tiếng Việt, bạn hãy vào Woocommerce -> Settings thì sẽ thấy nó yêu cập nhật bản dịch (Update Translation) sang mã ngôn ngữ vi, tức tiếng Việt vì họ đã có bộ tiếng Việt sẵn trong mã nguồn plugin. Hãy ấn Update Translation để bắt đầu sử dụng Woocommerce tiếng Việt.

Cách việt hóa WooCommerce

Nếu bạn không thấy thì vào Woocommerce -> System Status -> Tools -> Translation Upgrade.

Và bây giờ nó đã có tiếng Việt khá hoàn chỉnh rồi đó. Lẫn bên trong khu vực quản trị và bên ngoài website nhé.

Cách việt hóa WooCommerce

Lưu ý rằng ở đây chỉ là bước dịch plugin Woocommerce mà thôi. Do đó nếu bạn ra ngoài website mà thấy có bất cứ từ ngữ nào là tiếng Anh thì chắc chắn nó là của theme bạn đang sử dụng, bạn có thể tự Việt hóa theme theo hướng dẫn này.

Nếu bạn có nhu cầu tự Việt hóa lại Woocommerce thì có thể tải gói ngôn ngữ tiếng Việt của Woocommerce về sửa nhé.

Fix lỗi 404 sau khi Việt Hóa

Do file Việt hóa này họ ghi tiếng Việt vào slug của sản phẩm nên thành ra bạn sẽ bị 404 các trang sản phẩm sau khi cài xong. Hãy vào Settings -> Permalinks và chọn Custom Base ở phần Product permalink base và điền là /san-pham.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161