Đêm kinh hoàng với SEOPressor và Easy WP SEO

Hôm nay (24/9/2012) Thach Pham Blog đã phải tạm đóng cửa blog khoảng gần 2 tiếng để tiến hành khôi phục lại dữ liệu. Lý do rất củ chuối ở đây đó là các dữ liệu Đêm kinh hoàng với SEOPressor và Easy WP SEO

Đêm kinh hoàng với SEOPressor và Easy WP SEO

Hôm nay (24/9/2012) Thach Pham Blog đã phải tạm đóng cửa blog khoảng gần 2 tiếng để tiến hành khôi phục lại dữ liệu. Lý do rất củ chuối ở đây đó là các dữ liệu phụ của bài viết mất sạch khi sử dụng plugin hỗ trợ SEO On-page SEOPressor này, cụ thể là mất hoàn toàn Custom Title Tag, Meta Description, Meta Keyword, Post Image, Post Thumbnail…v.v…nói chung tất cả đều bị mất ngoại trừ nội dung và cái tiêu đề bài viết.

Thật đáng kinh hoàng hơn, sau khi truy cập vào POST keyword có trong SEOProsessor thì tất cả các bài viết đều bị lỗi tương tự. Quá hoảng hốt, Thạch vội đóng cửa ngay lập tức và tiến hành restore lại cơ sở dữ liệu đã được sao lưu vào ngày gần nhất và không quên deactive cái plugin khốn nạn kia. Xong, thế là phải report ngay cho SEOPressor ngay lập tức và đòi hoàn lại số tiền 47$.  :what:

Chưa hết, sau khi hoàn toàn thất vọng về SEOPressor thì Thạch vội tìm kiếm một plugin khác tương tự và có nhiều review tốt hơn, thế là mình chọn WP Easy SEO Plugin làm mục tiêu thử nghiệm tiếp theo, plugin này trị giá 39$. Sau khi kích hoạt và thử nghiệm thì nó hoạt động rất tốt với 2 ngôn ngữ với 2 bảng mã khác nhau đó là English và Swedish, điều đó chứng tỏ nó có thể làm việc với từ khóa có bảng mã UTF-8. Thế là mình chuyển sang ngay thử nghiệm với từ khóa tiếng Việt thì hỡi ơi, nó không làm việc với các từ khóa tiếng Việt :oh: Sau đó mình đã tinh chỉnh đủ các kiểu mà vẫn không giải quyết được gì, thế là lại liên hệ với nó và đòi lại 39$  :pudency:

Nhưng khổ thân thay, trong lúc mình tìm các bài review so sánh chất lượng giữa 2 plugin trên thì mình có tình cờ đọc qua một bài viết nói về một plugin có chức năng giống hệt hoàn toàn SEOPressor (có thể gọi đây là bản clone) và hoàn toàn miễn phí. Sẵn đang hậm hực trong người vì phải khôi phục lại blog vì nó thì mình tải về ngay luôn và sử dụng. Kết quả thật đáng kinh ngạc, nó không chỉ làm việc và đưa ra kết quả báo cáo hoàn toàn giống hệt SEOPressor mà còn không dính lỗi mất dữ liệu như mình đã khóc lóc ở trên.  :surrender:

Đêm kinh hoàng với SEOPressor và Easy WP SEO

Nhưng có điều, vì đây là một plugin miễn phí nên sẽ có một vấn đề khá mệt đó là nó sẽ tự động chèn các backlink vào mỗi cuối bài viết. Ngoài vấn đề đó ra thì code của plugin đó cũng đã được mã hóa , nhưng các đoạn mã đó chúng ta vẫn có thể dùng công cụ ioncube để dịch mã. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa thì mình cũng khuyến cáo không nên sử dụng, mình thật sự không chắc còn điều gì khác mờ ám nữa nằm ẩn nấp bên trong nó.

[box title=”Easy WP SEO đã hỗ trợ tiếng Việt” color=”#0c1fd0″]Khi nhận ra plugin này không thể làm việc với bảng mã Unicode, mình đã tiến hành liên hệ với họ và đòi refund, kèm theo lời nhắn rằng nếu họ fix lỗi này được thì không cần refund. Và đúng như lời đã hứa, họ đã ra mắt phiên bản 1.7.1 có thể hỗ trợ bảng mã Unicode.[/box]

Kết luận

Qua sự việc này mình đã rút ra được một số kinh nghiệm sau đây khi mua plugin trên mạng, có vẽ một phần cũng là lỗi của mình đã quá chủ quan khi mua plugin mà không chú tâm vào xem xét các vấn đề kỹ thuật bên cạnh. Đây cũng là một bài học cho những ai đang có ý định mua 2 plugin SEO này nói riêng và tất cả các plugin trả phí khác nói chung.

Hiện tại mình vẫn đang đợi thư hồi âm của 2 yêu cầu hoàn tiền lại từ 2 plugin này. Nếu có thêm diễn biến gì thì mình sẽ cập nhật ngay tại bài viết này.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161