Khi tạo một website bán hàng, điều cần nhất là có một giao diện bán hàng chuyên nghiệp. Thường những giao diện bán hàng sẽ hỗ trợ WooCommerce. Điều này giúp website hiển thị nội dung và sản phẩm đẹp hơn. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn giao diện bán hàng cho WordPress, miễn phí cũng như có phí. Trong Series này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo một trang web bán hàng hoàn chỉnh bằng WordPress, WooCommerce và giao diện Flatsome.

Flatsome – giao diện web bán hàng số một hiện nay cho WordPress


Tại sao lại dùng Flatsome?

Flatsome được đánh giá là giao diện bán hàng cho WordPress tốt nhất hiện nay. Flatsome có giá $59 được bán trên Themeforest, trang web bán theme và plugin nổi tiếng. Theo thống kê từ Themeforest, đã có gần 120.000 bản Flatsome được bán ra, và nó được đánh giá 5 sao tuyệt đối từ hơn 5 ngàn người.

Bạn có thể tham khảo và mua giao diện này ở đây: httpss://themeforest.net/item/flatsome-multipurpose-responsive-woocommerce-theme/5484319

Flatsome – giao diện web bán hàng số một hiện nay cho WordPress

Trên đây là một mẫu web bán hàng dùng theme Flatsome. Lý do duy nhất để mọi người đánh giá cao theme Flatsome này là, bạn chẳng cần biết code cũng có thể làm một giao diện đẹp như trên. Bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều mẫu giao diện đẹp khác tuỳ vào khả năng thẩm mỹ của bạn. Ngoài ra, nó còn có những ưu điểm sau:

  • Bên cạnh khả năng tuỳ biến cao, có thể làm được rất nhiều kiểu giao diện đẹp, dễ sử dụng, thì Flatsome giúp website có tốc độ nhanh đáng nể.
  • Flatsome được phát triển dành cho website bán hàng online. Do đó nó được tối ưu thiết kế, loại bỏ các tính năng không cần thiết, giúp cho web bán hàng vừa đẹp mà lại mượt mà.
  • Theme Flatsome tối ưu ở dạng kéo thả với công cụ UxBuilder, thân thiện với người dùng. Để xây dựng giao diện với Flatsome, bạn chỉ cần kéo và thả, sắp xếp theo sự sáng tạo của bạn.
  • Flatsome được tối ưu chuẩn SEO rất tốt, những bài viết trên website của bạn dễ dàng có thứ hạng cao góp phần gia tăng traffic cho website.
  • Ngoài ra, Flatsome còn được trang bị thư viện tính năng miễn phí khổng lồ mà ít giao diện nào có được.

Cài đặt theme Flatsome

Bạn có thể mua theme Flatsome trên Themeforest với giá gần $60. Nhưng trong khuôn khổ series hướng dẫn Flatsome này, mình xin chia sẻ theme Flatsome cho mọi người sử dụng nhé.

Link xem thông tin và tải theme:

Sau khi tải về, bạn giải nén ra và tìm trong thư mục Theme Files sẽ thấy 2 file Flatsome và Flatsome-child. Bạn cài cả 2 giao diện này vào wordpress và kích hoạt giao diện Flatsome Child nhé!

Nếu ai chưa biết vì sao có theme Flatsome Child và vì sao phải kích hoạt nó thì xem bài viết này: Child theme là gì?

Flatsome – giao diện web bán hàng số một hiện nay cho WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt giao diện Flatsome Child xong, bạn quay lại Dashboard, vào menu Giao diện > Install plugin để cài đặt các plugin hỗ trợ cho giao diện này.

Flatsome – giao diện web bán hàng số một hiện nay cho WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt các plugin cần thiết thì bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt theme Flatsome. Lúc này ra ngoài trang chủ chưa đẹp đâu, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo web bán hàng hoàn chỉnh ở các bài viết sau.

Tổng kết

Flatsome được người dùng đánh giá là giao diện bán hàng số 1 cho WordPress. Chắc hẳn với bài giới thiệu này, bạn chưa thể hình dung hết những điều tuyệt vời của giao diện Flatsome. Vậy thì qua series bài viết về Flatsome, mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước tạo một trang web bán hàng đẹp tuyệt vời với Flatsome.

Hẹn gặp các bạn với các bài viết tiếp theo nhé! Nhưng trước khi qua bài tiếp, bạn hãy thêm một số bài viết cũng như sản phẩm để bài sau mình có nội dung để thực hành chỉnh sửa giao diện.