Chào các đồng môn!

Yoast SEO là một plugin rất cần thiết cho website wordpress, được rất nhiều người sử dụng. Hôm nay, mình xin giới thiệu plugin SEO và cách cài đặt, cũng như tìm hiểu xem nó có tác dụng gì mà mình lại nói là rất cần thiết.


SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) tối ưu hoá bộ máy tìm kiếm. Là quá trình thiết kế, vận hành website theo các tiêu chuẩn SEO để nó có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Quá trình SEO website bao gồm rất nhiều hình thức, phương pháp, cũng như cần thời gian dài.

Yoast SEO là gì Giới thiệu plugin Yoast SEO và cách cài đặt

Giới thiệu plugin Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin cần thiết cho các website WordPress, hỗ trợ quá trình SEO cho website rất hiệu quả. Plugin được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản được cài đặt trên hầu hết website wordpress hiện nay. Plugin SEO còn rất hữu ích cho những người thường xuyên viết bài trên website. Với lượt kích hoạt lên đến hơn 5 triệu, cùng đánh giá 5 sao tuyệt đối và đang là một trong những plugin quan trọng và phổ biến nhất hiện nay của WordPress,  nâng cao chất lượng nội dung, giúp SEO website hiệu quả.

Công dụng của Yoast SEO

  • Hỗ trợ tạo XML Sitemap, Google Webmaster, Google Analytics một cách dễ dàng hơn.
  • Tối ưu hóa từ khóa và thẻ meta.
  • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.
  • Chia sẽ nội dung trên mạng xã hội như google, facebook, twitter…
  • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, các liên kết cố định.
  • Hỗ trợ viết bài chuẩn SEO, thông qua các gợi ý và cảnh báo.
  • Tránh trùng lặp nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Cài đặt plugin Yoast SEO

Để cài đặt plugin Yoast SEO, bạn vào menu Plugin > Cài mới. Tìm kiếm plugin với từ khoá “Yoast”, bạn sẽ thấy plugin Yoast SEO xuất hiện. Hãy nhấn nút cài đặt và chờ trong khoảng 30 giây, sau đó nhấn nút kích hoạt nó nhé!

Cài đặt plugin yoast seo Giới thiệu plugin Yoast SEO và cách cài đặt

Sau khi cài đặt thành công bạn sẽ thấy một menu SEO mới xuất hiện, bạn nhấn vào đó để kiểm tra nhé.

Cài đặt yoast SEO Giới thiệu plugin Yoast SEO và cách cài đặt

Tổng kết

WordPress được đánh giá cao một phần nhờ khả năng SEO website rất tốt của nó, bên cạnh đó là được hỗ trợ bởi các plugin đặc biệt như Yoast SEO. Bài viết này mình chỉ dừng lại ở việc giới thiệu về plugin SEO và tính năng của nó. Về cơ bản thì sau khi cài đặt plugin có thể hoạt động ngay trên website của bạn. Nhưng mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về nó cũng như cách viết bài chuẩn seo với Yoast SEO trong các bài viết khác nhé!