Gõ công thức toán học với Latex trên JetPack

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ gõ LaTeX để gõ công thức Toán học trong WordPress với plugin JetPack hoặc các plugin LaTeX tương tự. Gõ công thức toán học với Latex trên JetPack

Trên công cụ soạn thảo mặc định của WordPress không hỗ trợ cách viết các công thức Toán học vào bài viết, mà dân chuyên Toán chắc ai cũng biết đó là bộ gõ Latex chuyên phục vụ cho việc viết công thức Toán.

Thế nhưng, bộ plugin JetPack đã có bổ sung tính năng viết công thức Toán học Latex vào để hỗ trợ chúng ta dễ dàng gõ nó trên bài viết. Khi gõ công thức toán học bằng các từ khóa Latex, nó sẽ được hiển thị ra bài viết với dạng ảnh.

Kích hoạt Beautiful Math

Để sử dụng tính năng này, các bạn cần cài plugin JetPack vào website và kích hoạt tính năng Beautiful Math theo hướng dẫn này.

Bước 2. Cách sử dụng Latex trong JetPack

Sau khi tính năng Beautiful Math đã được kích hoạt trên website của bạn, bạn có thể gõ công thức Toán bằng cách viết theo cấu trúc:

[latex]công thức[/latex]

Nghĩa là các từ khóa của Latex bạn phải được đặt trong cặp shortcode [latext] [/latex] để nó nhận diện đâu là chữ thường, đâu là từ khóa Latex.

Ví dụ:


[latex]a^2 + b_i^3 ge c_{i+1}^5 + d_{x+1}^{y+1}[/latex]

Kết quả:

Gõ công thức toán học với Latex trên JetPack

Nếu bạn chưa biết cách viết các từ khóa Latex thì dưới đây mình có hình ảnh bảng tra cứu từ khóa Latex để bạn sử dụng đây:

Plugin thay thế JetPack

Nếu bạn không sử dụng plugin JetPack mà cần bộ gõ Latex vào website thì có thể cài một trong các plugin dưới đây:

Chúc các bạn thành công![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161