Phát hiện Adblock và nhắc nhở gỡ bỏ trong WordPress

Đối với những Webmaster hay blogger, thu nhập của họ đa phần nhờ vào các quảng cáo được đặt trên blog, sẽ ra sao khi người sử dụng cài đặt plugin Adblock cho trình duyệt và họ sẽ không có cơ hội thấy quảng cáo để giúp đỡ bạn tăng thêm thu nhập mặc dù các quảng cáo trên blog bạn chẳng có gì là phiền phức hay mất thẩm mỹ cả.

Trước tiên, chúng ta cần biết làm thế nào để biết được người dùng nào đang sử dụng Adblock cho trình duyệt, sau đó là sẽ làm thế nào để “nói khéo” với họ là các quảng cáo sẽ không gây phiền phức cho họ và giải thích cho họ rằng bạn cần hiển thị các quảng cáo trên blog để tìm chút thu nhập ít ỏi để duy trì blog, sẽ rất tốt đẹp nếu họ tắt Adblock và quan trọng nhất là cam kết với họ sẽ không hiển thị các quảng cáo phiền phức hay có nội dung không lành mạnh. Vì vậy, để làm được việc này trên WordPress thì chúng ta sẽ sử dụng plugin No Adblock Plugin và thiết lập tại phần Setting.

Phát hiện Adblock và nhắc nhở gỡ bỏ trong WordPress

Sau khi người dùng có sử dụng Adblock để truy cập blog thì sẽ có thông báo nhắc nhở và cho họ lựa chọn giải pháp mà họ thích.

Phát hiện Adblock và nhắc nhở gỡ bỏ trong WordPress

Còn nếu bạn muốn dùng phương pháp “cứng rắn” hơn là bắt buộc người dùng phải tắt Adblock mới có thể xem được nội dung, muốn áp dụng phương pháp này thì bỏ tùy chọn Choices trong phần Setting đi. Tuy nhiên không khuyến khích lắm nếu blog bạn không có nhiều nội dung “độc”.

Phát hiện Adblock và nhắc nhở gỡ bỏ trong WordPress

Tại sao chúng ta lại chặn Adblock?

Như ở trên mình đã đề cập, Adblock có thể là tác nhân chính khiến thu nhập từ quảng cáo tụt dốc không phanh. Những người dùng có thói quen “sợ quảng cáo” thì họ sẽ không cần biết quảng cáo đó có ích hay không, cứ quảng cáo là chặn mà quên rằng đó là tất cả những gì gọi là một chút bù đắp công sức để có thể có điều kiện chia sẻ nhiều bài viết bổ ích cho họ hơn.

Chúng ta nên dùng phương pháp chặn Adblock một cách nhã nhặn, tức là hiển thị thông báo và cho phép người dùng bỏ qua thông báo để tiếp tục xem nội dung mà không cần tắt nó đi thay vì ép buộc họ phải tắt đi, kiến thức không phải chỉ riêng bạn và họ có thể tìm thấy những thông tin giống blog bạn trên các blog khác, vì vậy đừng vô tình “đuổi” khách đi bằng phương pháp này.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161