Chào mọi người!

Đúng như tên gọi của nó, thư viện wordpress là nơi quản lý tất cả tập tin đa phương tiện mà bạn tải lên để sử dụng, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu,… Mỗi file tải lên sẽ có một đường dẫn liên kết, bạn có thể dùng nó để gởi cho người khác, hoặc chèn vào bài viết,… Thư viện wordpress có cách quản lý rất khoa học và dễ sử dụng, sau đây hãy cùng hocwordpress tìm hiểu nhé!


Quản lý thư viện trong wordpress

Để quản lý thư viện, bạn vào menu Thư viện. Sẽ có các hình ảnh, file,.. đã tải lên nằm trong này. Bạn có thể lọc theo từng loại file như hình ảnh, video, audio, tài liệu (word, pdf,..), bảng tính (excel). Bên cạnh đó, bạn có thể lọc nội dung theo ngày đăng. Như mình đã nói, thư viện wordpress được quản lý rất khoa học và dễ tìm.

Tìm hiểu thư viện trong wordpress Quản lý thư viện trong wordpress

Tìm hiểu thư viện trong wordpress

Để thêm file hoặc tài liệu mới bạn nhấn vào nút Tải lên ở trên cùng. Sau đó, bạn có thể kéo tập tin từ thư mục trên máy tính vào ô trống để tải lên hoặc nhấn nút Chọn tập tin để tìm đến tập tin để tải. Chẳng hạn mình tải lên một tấm hình.

Tìm hiểu thư viện trong wordpress Quản lý thư viện trong wordpress

Cách tải ảnh lên thư viện:

Sau khi tải lên, hình vừa tải sẽ xuất hiện trong mục quản lý. Bạn bấm vào hình đó để xem thông tin chi tiết của hình, đồng thời chỉnh sửa nội dung bức hình bao gồm:

  • Văn bản thay thế: là đoạn mô tả cho hình, sẽ nằm trong thẻ alt khi bạn chèn nó vào bài viết, phục vụ cho mục đích SEO.
  • Chú thích: đoạn chú thích cho hình, sẽ xuất hiện bên dưới tấm hình khi bạn chèn nó vào bài viết.
  • Mô tả: mô tả cho hình, nó không xuất hiện ở đâu cả.
  • Sao chép liên kết: liên kết của hình hoặc file, bạn có thể gởi cho người khác hoặc chèn link vào bài viết để người đọc tải về, chẳng hạn như tài liệu word muốn chia sẻ.

Tìm hiểu thư viện trong wordpress Quản lý thư viện trong wordpress

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình bằng cách nhấn nút Sửa ảnh ở phía dưới tấm hình. Với trình sửa ảnh này, bạn có thể cắt, xoay, lật hình, thay đổi kích thước hoặc cắt ảnh. Khá là chuyên nghiệp phải không nào.

Tìm hiểu thư viện trong wordpress Quản lý thư viện trong wordpress

Tổng kết

WordPress có cách quản lý thư viện khá là khoa học và dễ sử dụng. Theo mình đánh giá là dễ nhất trong các trình quản lý thư viện website mình từng dùng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng website wordpress.