Xin chào các đồng môn!

Menu chính là danh sách các đường dẫn liên kết, hoặc điều hướng đến các trang quan trọng của website, như là trang giới thiệu, liên hệ, sản phẩm, tinh tức,… Để tạo menu trong wordpress cũng khá là đơn giản, bài viết này sẽ giúp các bạn tạo menu.


Tạo menu trong wordpress

Để tạo menu trong wordpress, bạn vào menu Giao diện Menu. Bạn điền tên cho menu này, sau đó nhấn nút Tạo trình đơn.

Tạo menu trong wordpress

Bạn có thể thêm trang, thêm bài viết, link, chuyên mục bằng cách tick chọn trước mỗi menu muốn thêm và nhấn nút Thêm vào menu. Đồng thời, bạn có thể chọn vị trí hiển thị cho trình đơn này, xem hình dưới. Tuỳ vào giao diện, có thể sẽ có nhiều vị trí để hiển thị menu như: Top menu, Main menu, Footer menu,…

Tạo menu trong wordpress Tạo menu trong wordpress

Bạn nhấn nút mũi tên ở cuối mỗi menu đã thêm vào, để có thể chỉnh sửa tên hiển thị, hoặc xoá bỏ menu đó. Để di chuyển vị trí menu, bạn có thể nhấn giữ và kéo lên xuống đến vị trí mình muốn. Ngoài ra, để tạo menu con(Sub menu) liên kết trong menu có lồng thêm các liên kết con và nó sẽ hiển thị ở dạng xổ xuống. Bạn có thể giữ và kéo nó xuống dưới menu chính, và kéo vào một bậc. Để bỏ sub menu bạn chỉ cần kéo nó ra ngoài một bậc là được. Sau mỗi thay đổi cần nhấn nút Lưu menu lại nhé.

Tạo menu trong wordpress

Bây giờ hãy ra ngoài trang chủ để xem thành quả của mình nhé.

Tạo menu trong wordpress

Tổng kết

Để tạo menu trong wordpress khá là đơn giản phải không nào. Xem xong bài này bạn đã có thể tự mình tạo một menu trong wordpress rồi. Tuỳ vào mỗi giao diện sẽ có đôi chút khác biệt trong việc tạo menu. Chẳng hạn như chèn bài viết hay hình ảnh vào menu, chia cột trong menu,… Tuy nhiên về cơ bản là nó cũng khá tương tự như vậy, bạn có thể dựa vào bài viết này để thực hiện.