Xin chào các bạn!

Lý do WooCommerce được đánh giá là một plugin tạo gian hàng mạnh mẽ được nhiều người sử dụng. Đó là nó có thể tạo được rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn tạo một số loại sản phẩm khác trong WooCommerce nhằm mục đích bán các loại sản phẩm khác nhau.


Sản phẩm ảo / Có thể tải xuống

Sản phẩm ảoCó thể tải xuống là những dạng sản phẩm không tồn tại về mặt vật chất. Chẳng hạn như bộ phần mềm, bộ tài liệu,… Khách hàng mua sản phẩm dạng này thì không có tuỳ chọn giao hàng, thay vào đó họ có thể tải về sản phẩm.

Để thêm loại sản phẩm này, bạn hãy tick chọn Sản phẩm ảoCó thể tải xuống. Khi chọn Sản phẩm ảo, mục giao hàng sẽ bị mất đi. Còn khi chọn Có thể tải xuống, sẽ xuất hiện một ô cho bạn thêm tập tin để khách hàng tải xuống. Bạn chọn tải tập tin lên và điền tên cho tập tin. Các thông tin khác bạn thêm như một sản phẩm thông thường.

Sản phẩm ảo Thêm các loại sản phẩm khác trong WooCommerce

Sản phẩm ảo / Có thể tải xuống

Sản phẩm nhóm

Sản phẩm nhóm là những sản phẩm được bán chung trong một nhóm hay còn gọi là Set. Chẳng hạn như Set đồ em bé, hoặc Nhóm hàng phòng khách,… Để thêm sản phẩm dạng này, sau khi điền tên sản phẩm nhóm và nội dung mô tả, ở phần Dữ liệu sản phẩm bạn lựa chọn Sản phẩm nhóm. Một số tính năng sẽ biến mất, trong đó có giá sản phẩm. Bạn điền Mã sản phẩm cho nhóm này.

Sản phẩm nhóm trong woocommerce Thêm các loại sản phẩm khác trong WooCommerce

Sản phẩm nhóm trong WooCommerce

Tiếp theo xuống phần Các sản phẩm được kết nối bạn lựa chọn Các sản phẩm theo nhóm. Bằng cách gõ vài từ tên sản phẩm (sãn phẩm cần phải được tạo sẵn trước đó), nó sẽ hiện ra tên sản phẩm tương ứng cho bạn click chọn.

Các sản phẩm được kết nối Thêm các loại sản phẩm khác trong WooCommerce

Các sản phẩm được kết nối trong WooCommerce

Chẳng hạn ở đây mình thêm 2 sản phẩm cho nhóm này. Sau đó thêm các thông tin khác như mô tả ngắn, danh mục sản phẩm, ảnh đại diện,… và nhấn Đăng nhóm sản phẩm này.

WooCommerce Thêm các loại sản phẩm khác trong WooCommerce

Bây giờ khi xem Nhóm sản phẩm này ngoài trang chủ, bạn sẽ thấy các sản phẩm nằm trong nhóm được liệt kê.

WooCommerce Thêm các loại sản phẩm khác trong WooCommerce

Nhóm sản phẩm này ngoài trang chủ WooCommerce

Sản phẩm bên ngoài / liên kết

Sản phẩm bên ngoài / liên kết là những sản phẩm được đăng trên website của bạn nhưng nó được bán bởi một trang khác. Loại sản phẩm này phù hợp với những bạn làm affiliate, tức là bán hàng tiếp thị liên kết.

Khi thêm sản phẩm dạng này, bạn chọnSản phẩm bên ngoài / liên kết ở mục Dữ liệu sản phẩm. Sẽ xuất hiện thêm 2 tuỳ chọn là URL sản phẩm, là đường link mua sản phẩm. Nội dung nút bấm sẽ giúp bạn thay đổi nội dung của nút mua hàng theo từ bạn gõ vào.

WooCommerce Thêm các loại sản phẩm khác trong WooCommerce

Sản phẩm bên ngoài / liên kết WooCommerce

Trang sản phẩm sẽ có nút Mua hàng tại Tiki như thế này. Rất phù hợp cho các bạn làm Affiliate marketing phải không nào?

WooCommerce Thêm các loại sản phẩm khác trong WooCommerce

sản phẩm trong WooCommerce

Tổng kết

Trên đây là các thêm một số loại sản phẩm khác nhau trong WooCommerce, phù hợp để bạn làm trang bán các loại mặt hàng khác nhau. Trong bài sau, mình sẽ hướng dẫn bạn thêm sản phẩm có nhiều biến thể, chẳng hạn như màu sắc, kích thước khác nhau. Và mỗi biến thể sẽ có giá khác nhau. Hẹn gặp các bạn ở bài kế tiếp nhé!