Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Hướng dẫn thêm tính năng đăng nhập để comment trong WordPress bằng tài khoản Facebook, Google và Twitter. Tích hơp hệ thống đăng nhập bằng mạng xã hội vào WordPress. Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay dần trở nên phổ biến hơn khi lần lượt các ông lớn Twitter, Facebook nhanh chóng tiếp cận và chinh phục người dùng. Với hàng triệu người sử dụng khắp thế giới, mạng xã hội luôn là đề tài để các dịch vụ trên internet khai thác tiềm năng kinh doanh và phát triển, tuy nhiên đối với các website, blog quy mô nhỏ thì mạng xã hội mang lại lợi ích gì và cách khai thác tiềm năng từ mạng xã hội như thế nào cho hiệu quả?

Trong bài viết dưới đây mình sẽ đề cập một cách cơ bản để khai thác tiềm năng từ mạng xã hội dành cho các website/blog: Kết nối người dùng giữa mạng xã hội và blog WordPress của bạn.

Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Mang nhiều cơ hội cho người sử dụng đăng nhập vào website bạn bằng cách cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản các mạng xã hội.

Lợi ích

Khi một người nào đó cần đăng ký thành viên/bình luận trên blog của bạn, thì họ phải tiến hành điền thông tin và đăng ký. Điều này sẽ làm mất thời gian và gây nhàm chán cho đọc giả. Như vậy, nếu blog bạn cho phép sử dụng các tài khoản mạng xã hội để đăng nhập thì người dùng sẽ tiết kiệm được một chút thời gian hơn, đồng thời người dùng cũng dễ dàng quản lý các tài khoản của họ hơn.

Hơn nữa hiện nay trên Facebook đều có tính năng hiển thị activity của họ, tức là nếu họ có comment hay like ở đâu thì activity này sẽ hiển thị ra trang cá nhân của họ, từ đó nhận thêm nhiều trafic từ các thành viên khác. Nhưng tính năng này chỉ có nếu bạn sử dụng Facebook Comment.

Plugin

Với kho lưu trữ plugin đồ sộ của WordPress thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những plugin cho phép thêm tính năng đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội vào blog mà không cần phải tự tay lập trình và làm việc với một đống API phức tạp của từng mạng xã hội. Dưới đây mình sẽ liệt kê một vài plugin tốt nhất để làm việc này.

Disqus

Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Hệ thống bình luận Disqus

Đây là một hệ thống bình luận riêng chứ không phải sử dụng hệ thống bình luận mặc định của WordPress, nó cũng bao gồm tính năng đăng nhập để bình luận thông qua tài khoản mạng xã hội và có email thông báo khi có ai đó trả lời bình luận. Thachpham.com đã từng một thời gian dài sử dụng hệ thống này và thấy nó rất là tốt, bạn nên thử.

Tích hợp Disqus

Social Login

Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Plugin này cho phép hiển thị các đường dẫn kèm icon để khách đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội ngay tại khung comment, trang đăng nhập, trang đăng ký và sidebar. Điểm chú ý của plugin này là dễ sử dụng và hỗ trợ rất nhiều mạng xã hội khác nhau. Đồng thời dịch vụ hỗ trợ của plugin này rất tốt, luôn cập nhật bản mới khi WordPress có phiên bản mới.

Tuy nhiên để thành viên có thể sử dụng được tính năng đăng ký thì bạn phải bật chức năng đăng ký tại Settings -> General và đánh dấu vào mục “Anyone can register”.

Facebook

Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Đây là plugin dành cho WordPress do chính Facebook phát hành. Chỉ với plugin này bạn có thể cho người dùng tương tác với blog của bạn một cách đầy đủ nhất khi cho phép bạn tích hợp nút like vào blog, comment bằng tài khoản Facebook, post bài lên fanpage, tag bạn bè vào bài viết..v.v..Nếu bạn chỉ muốn nhắm đến người sử dụng Facebook thì plugin này thật không thể bỏ qua.

Xem thêm: Chèn Facebook Comment vào WordPress

Social Comment

Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Bạn muốn sử dụng cùng lúc Disqus Comment, Google Plus Comment và Facebook Comment mà không cần cài nhiều plugin? Chỉ cần cài plugin này là bạn sẽ có cả 3 hệ thống comment này mà không cần tùy chỉnh gì nhiều cả.

Lời kết

Ở trên mình đã nói sơ qua về lợi ích của việc tương tác tài khoản của mạng xã hội với WordPress và giới thiệu một số plugin cho phép bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thế giới xã hội ảo khá rộng lớn và tiềm năng khai thác lợi ích là không bao giờ cạn kiệt. Ở những bài sau, mình sẽ trình bày thêm về việc này. Còn bây giờ, bạn đã thử những plugin trên chưa?

Nếu bạn biết thêm những plugin miễn phí nào tốt để làm việc này, đừng ngần ngại giới thiệu cho mình và mình sẽ rất vui để đón nhận những ý kiến đóng góp ở dưới phần bình luận. Chúc blog của bạn ngày càng phát triển.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161