Thư viện Media và Sửa hình ảnh

Làm quen với thư viện kỹ thuật số (Media Library) trong WordPress để quản lý hình ảnh tốt hơn,cách sửa hình ảnh trực tiếp trên website WordPress Thư viện Media và Sửa hình ảnh

Có vẻ cái phần hình ảnh, media này mình đã hướng dẫn hơi nhiều và bài này là bài cuối cùng để bạn có thể khám phá ra một số tính năng quan trọng khác liên quan tới hình ảnh trong website WordPress.

Thư viện Media

Tất cả các hình ảnh/tập tin mà bạn tải lên trong lúc soạn nội dung bạn có thể dễ dàng quản lý tại khu vực Media –> Library trong Dashboard.

Thư viện Media và Sửa hình ảnh

Tại đây, bạn có thể xem toàn bộ các tập tin mà bạn đã tải lên và có thể tùy chọn kiểu hiển thị dạng lưới hoặc kiểu phổ thông, bạn cũng có thể xem theo ngày tháng và có thể click vào liên kết Add New để upload tập tin lên mà không cần vào trang soạn nội dung.

Sửa hình ảnh

WordPress đã được tích hợp một bộ công cụ sửa hình ảnh trực tiếp trên website khá tốt và hữu dụng. Bạn có thể cắt hình ảnh, xoay lại ảnh hoặc tùy chỉnh kích thước cho nó và các thay đổi này sẽ được làm trực tiếp trên website mà không cần dùng các công cụ khác. Để dùng tính năng sửa ảnh, bạn vào Media –> Library –> chọn ảnh cần sửa –> Edit Image.

Thư viện Media và Sửa hình ảnh

Lúc này bạn sẽ được đưa vào trang sửa ảnh và có thể sửa theo ý của mình, sửa xong thì ấn nút Save để hoàn tất.

Thư viện Media và Sửa hình ảnh

Lời kết

Vậy là trong 4 bài hướng dẫn của phần Hình ảnh/Media này, bạn đã xem như nắm được tất cả các tính năng liên quan tới nó trong WordPress rồi đó và hy vọng với trình quản lý hình ảnh mạnh mẽ và trực quan, bạn sẽ có cơ hội sử dụng hết tất cả các chức năng này một cách linh hoạt và có ích hơn. Nhưng mà hình như chúng ta còn thiếu cái gì nhỉ? Đúng rồi, đó là cách chèn Video, nhưng phần chèn video vào nội dung mình sẽ nói ở bài kế tiếp.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161