Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Plugin miễn phí hiển thị lượt truy cập tại Google Analytics vào trang quản trị WordPress để theo dõi lượt truy cập và thống kê chi tiết Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Xem thông tin Google Analytics trong WordPress

Google Analytics là dịch vụ thống kê lưu lượng truy cập miễn phí chuyên nghiệp nhất hiện nay là điều không cần phải bàn cãi, hầu như ai đã làm website thì cũng đều sử dụng qua dịch vụ này.

Mỗi khi cần xem thống kê thì chúng ta phải vào trang chủ Google Analytics khá mất công, vậy thì tại sao chúng ta lại không tích hợp nó vào WordPress để vừa giúp bạn chèn mã theo dõi tự động, lại vừa thuận tiện trong việc xem thống kê?

Có rất nhiều plugin để làm được việc này nhưng có một plugin mà chính Google Analytics cũng khuyến khích sử dụng cho ai đang sử dụng WordPress đó là Google Analytics Dashboard for WP.

Tải plugin Hướng dẫn

Tính năng nổi bật

Tự động chèn mã theo dõi

Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Dĩ nhiên chèn mã theo dõi không phải là công đoạn khó làm nhưng cái rắc rối của nó là nếu bạn chèn thẳng vào theme thì dễ bị quên chèn lại khi đổi theme. Do vậy, nếu chèn mã theo dõi bằng plugin thì đó là cách tốt nhất bạn nên dùng, plugin này sẽ giúp bạn làm việc đó.

Thống kê thời gian thực

Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Thống kê thời gian thực trong Google Analytics Dashboard

Phiên bản mới cập nhật của plugin này đã chính thức hỗ trợ xem thống kê số lượng người đang xem website theo thời gian thực (real-time).

Thống kê chi tiết lượt truy cập

Tích hợp Google Analytics vào WordPress chuyên nghiệp

Để thuận tiện trong việc theo dõi, plugin này cũng tích hợp tính năng theo dõi các từ khóa được truy cập nhiều trong ngày, tháng, quý,….và các nguồn giới thiệu có lượt truy cập nhiều nhất.

Nhận xét chung thì mình thấy plugin này khá có ích và tiết kiệm thời gian xem thống kê lượng truy cập tại Google Analytics. Mình nghĩ nếu bạn thường thống kê lượt truy cập thì nên cài ngay plugin này.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161