Trải nghiệm WordPress 4.0 RC 1

WordPress đã giới thiệu bản thử nghiệm 4.0 RC1 có bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho WordPress. Phiên bản 4.0 chính thức sẽ ra mắt vào ngày 3/9/2014. Trải nghiệm WordPress 4.0 RC 1

Khoảng 5 – 6 tháng về trước, chúng ta đã nghe phía WordPress xác nhận rằng họ đã gần hoàn tất phiên bản WordPress 4.0 cải thiện thêm nhiều tính năng mới, nhất là cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua bổ sung thêm một số tính năng (ở bản RC 1) như sau:

  • Hỗ trợ lựa chọn ngôn ngữ ở trang cài đặt, tuy nhiên không có tiếng Việt. Mình sẽ tìm hiểu cách tự động thêm tùy chọn tiếng Việt sau.
  • Hỗ trợ tính năng xem trước các nội dung media được nhúng vào bài (Embeds – Video, Flickr,…). Ví dụ bạn muốn chèn video từ Youtube, chỉ cần copy link vào và nó sẽ hiển thị ra video ngay trong nội dung bài soạn. Bạn có thể áp dụng thêm cách này để hiển thị Responsive Video.
  • Thay đổi giao diện khu vực tìm kiếm plugin (Plugins -> Add new) trực quan hơn.
  • Hiển thị hình ảnh ở Library dạng Grid.
  • Đưa Widget Customizer ra một nhóm riêng trong khu vực Customizer.

Ngoài ra còn có phần khắc phục một số lỗi/bug nhưng trong bài giới thiệu họ không có đề cập đến nên mình cũng không nói ra ở đây. Nhưng thông tin chi tiết nhất bạn sẽ biết được vào ngày 3/9/2014 vì ngày đó là ngày chính thức phát hành bản WordPress 4.0, và bản WordPress 4.1 sẽ được giới thiệu vào 10/12/2014.

Cách thử nghiệm WordPress 4.0 RC 1

Để thử nghiệm, bạn nên cài một trang ở localhost vì đây chỉ là bản beta để thử nghiệm và dò lỗi nên đừng sử dụng ở các site chính thức.

Để tải bản thử nghiệm, các bạn nhấp vào đây hoặc sử dụng thông qua plugin WordPress Beta Tester.

Một số hình ảnh thử nghiệm

Ảnh này do mình chụp, chỉ là mình để ngôn ngữ là tiếng Thụy Điển nên nhìn nó hơi ngộ thôi. ????

Trải nghiệm WordPress 4.0 RC 1

Lựa chọn ngôn ngữ khi cài đặt

Trải nghiệm WordPress 4.0 RC 1

Hỗ trợ xem trước media khi sử dụng oEmbed

Trải nghiệm WordPress 4.0 RC 1

Thư viện Media hiển thị dạng Grid.

Trải nghiệm WordPress 4.0 RC 1

Hiển thị kết quả tìm plugin với dạng Grid, nhìn rõ thông tin hơn.

Đó là một số hình ảnh của mình, nếu bạn muốn khám phá thêm thì cứ việc cài bản beta vào và tự trải nghiệm nhé. Đừng quên hỗ trợ Automattic vá lỗi bằng cách report bug tại đây.

Nguồn Thạch Phạm (httpss://ThachPham.Com)

Hotline: 0916 590 161