Xin chào các đồng môn!

Trang trong wordpress là gì? Sẽ là chủ đề chính của bài viết này. Về cơ bản thì trang cũng giống như bài viết, nhưng nó có một số điểm khác biệt, cũng như sử dụng cho mục đích khác so với với bài viết.


Trang trong wordpress là gì?

Trang là những nội dung tĩnh trên website, thường cố định, số lượng ít và ít khi thay đổi. Có thể dùng trang để tạo ra những nội dung sườn cho website wordpress. Chẳng hạn như bạn dùng trang để tạo các trang giới thiệu, liên hệ, chính sách người dùng,… Bên cạnh đó, trang cũng được dùng để kết hợp với các plugin, tạo ra những trang chức năng cho website, như là trang giỏ hàng, trang thanh toán, trang đăng ký thành viên,…

Đó là những khác biệt so với bài viết mà chúng ta đã tìm hiểu trong bài trước. Ngoài ra, trang còn khác bài viết ở một số điểm như là:

  • Trang không có chuyên mục, cũng không có thẻ.
  • Thay vào đó, trang được phân chia thành trang cha – con.
  • Thường thì trang sẽ không cho phép người xem bình luận.
  • Có thể thiết kế một giao diện chức năng và gán cho trang.

WordPress mặc định có một tính năng rất hay cho phép bạn tạo giao diện trang tuỳ chỉnh. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh giao diện, tạo giao diện và gán cho mỗi trang khi cần thiết. Chẳng hạn bạn muốn tạo một trang hiển thị sản phẩm theo phong cách riêng, bạn có thể tạo nó bằng code sau đó tạo trang mới và gán giao diện này cho trang. Bạn không cần điền nội dung gì trong trang thì nó cũng sẽ hiển thị nội dung như đã code trước đó. Điều này mang lại khả năng tuỳ biến vô cùng lớn và cực kỳ hữu ích cho các website wordpress.

Cách tạo trang mới

Để tạo trang mới trong wordpress, bạn vào menu Trang Thêm trang mới. Các bước thêm nội dung hoàn toàn giống như thêm một bài viết. Chỉ khác ở điểm là không có chọn chuyện mục, cũng như không thêm được thẻ. Thay vào đó, bạn có thể phân cấp cha – con cho trang tại mục Thuộc tính trang. Ngoài ra, như đã nêu ở trên, nếu bạn muốn áp dụng giao diện được thiết kế riêng cho trang này, bạn có thể chọn nó ở phần Giao diện. Ngoài ra bạn còn có thể sắp xếp thứ tự cho trang.

Trang trong wordpress Trang trong wordpress là gì?

Cách tạo trang mới trong wordpress

Tổng kết

Như vậy chắc mọi người cũng đã hiểu về mục đích của Trang trong wordpress là gì và những tính năng tuyệt vời mà bạn có thể làm với Trang rồi. Trong bài viết tới, chúng ta sẽ tìm hiểu về thành viên và cách quản lý thành viên trong wordpress nhé!